BÀI VIẾT & CHUYỆN LẠ & TỬ VI

 

                 TỬ VI

 

Tuần lễ từ 08/9/2005 đến ngày 15/9/2006

 

TUỔI TÝ:

 

Mậu Tý 58t, nên thận trọng về tiền bạc hay giao dịch về tài chánh, có trở ngại về giấy tờ hay luật pháp, có quí nhân giúp đỡ.

 

Canh Tý 46t, có cơ hội giải quyết được khó khăn về tài chánh, nên kiên nhẫn và tránh thay đổi, có tin vui cho người thân ở xa hay khách đến nhà.

 

Nhâm Tý 34t, nên tiếp tục kiên nhẫn trong việc làm ăn hiện tại, gia đạo yên ổn, có khách hay quí nhân giúp đỡ nghề nghiệp.

 

Giáp Tý 22t, tình cảm vui hay nhận được tin vui về học hành, thi cử, trong gia đình gặp trở ngại về tài chánh.

 

 

 

TUỔI SỬU:

 

Kỷ Sửu 57t, chuyện khó khăn về tài chánh có người giúp, nên bình tĩnh và tránh gây thêm trở ngại cho gia đình, chưa đi xa được.

 

Tân Sửu 45t, nên thận trọng về sông nước, thuốc men, tiền bạc bị trở ngại hay yếu kém, chưa thay đổi được tình thế hiện tại.

 

Quí Sửu 33t, còn phải cố gắng nhiều hơn trong nghề nghiệp hay chuyện làm ăn, nên từ tốn trong mọi việc, tình cảm gia đạo lo nghĩ.

 

Ất Sửu 21t, có tin vui về tài chánh hay giấy tờ liên quan đến học hành, nghề nghiệp, đi xa hay họp bạn được, có quà tặng hay thư vui.

 

 

 

TUỔI DẦN:

 

Canh Dần 56t, có người giúp về nghề nghiệp hay chuyên môn, nên lo xa và chú ý về luật pháp, tình cảm gia đạo có chuyện buồn.

 

Nhâm Dần 44t, tiền bạc và nghề nghiệp có người giúp hay nâng đỡ, gia đạo yên vui hay có tin vui cho con cái, đi xa thành công như ý.

 

Giáp Dần 32t, tuy có giải quyết được một phần khó khăn nhưng phải cố gắng hơn nữa, tình cảm vui hay có người thông cảm mình, đi xa được.

 

Bính Dần 20t, có tin vui về tình cảm của người thân trong nhà, tiền bạc và việc học hành thoải mái, có bạn đến thăm.

 

 

TUỔI MÃO:

 

Tân Mão 55t, còn khó khăn về vật chất hay nhân sự, nên kiên nhẫn trong nghề nghiệp và ngoại giao, sức khỏe kém hay có nạn nhỏ.

 

Quí Mão 43t, thuận lợi trong đời sống gia đình, tiền bạc có cơ may hơn người khác lúc này, có quí nhân sẵn lòng giúp đỡ, đi xa được.

 

Ất Mão 31t, còn hao tốn hay phải chi tiêu nhiều, nên biết lúc khó khăn mà sống, tình cảm lo nghĩ buồn phiền, chưa đi xa được.

 

Đinh Mão 19t, còn cơ hội thành công về nghề nghiệp hay học hành, nên tiếp tục duy trì tình trạng hiện tại hơn là thay đổi, tình cảm vui.

 

 

TUỔI THÌN:

 

Nhâm Thìn 54t, tin vui về con cháu hay tiền bạc thoải mái như ý, đi xa hay thăm viếng đều nên làm lúc này, sức khỏe khả quan.

 

Giáp Thìn 42t, chuyện hao tốn lại xảy ra, đề phòng bị mất mát, không nên xuất vốn làm ăn, sức khỏe kém hay thân nhân đau yếu.

 

Bính Thìn 30t, thuận lợi về nghề nghiệp hay tiền bạc được hanh thông, nên lo xa cho tương lai, để ý kẻ tiểu nhân, đi xa thành công.

 

Mậu Thìn 18t, không nên tính chuyện di chuyển hay thay đổi, tiền bạc khó khăn, nghề nghiệp lủng củng, tình cảm lo nghĩ.

 

 

TUỔI TỊ:

 

Quí Tị 53t, thuận lợi cho việc di chuyển hay thay đổi, tiền bạc và sức khỏe khả quan, có tin vui cho con cháu về hôn nhân.

 

Ất Tị 41t, còn có những trở ngại về việc làm ăn, tiền bạc hao tốn hay phải chi tiêu nhiều, sức khỏe kém, chưa tiện cho việc đi xa hay xuất ngoại.

 

Đinh Tị 29t, tâm sự gia đạo yên vui, tiền bạc nghề nghiệp vẫn may mắn hơn người khác, sức khỏe khả quan, đi xa được như ý.

 

Kỷ Tị 17t, những xui xấu bất ngờ trong nghề nghiệp hay chuyện làm ăn, nên kiên nhẫn và tránh thưa kiện vô ích lúc này.

 

 

TUỔI NGỌ:

 

Nhâm Ngọ 64t, có những trở ngại về tài chánh hay luật pháp xảy ra, nên biết từ tốn thì hay hơn, chưa tiện đi xa hay xuất ngoại. G

 

iáp Ngọ 52t, tiếp tục có cơ may về nghề nghiệp hay làm ăn thuận lợi, nên tiến hành những dự tính của mình trong lúc này, đi xa được.

 

Bính Ngọ 40t, chưa phải lúc xuất vốn làm ăn, nên kiên nhẫn và tránh đi xa nhất là vùng biển, tình cảm gia đạo lo nghĩ chưa giải quyết được.

 

Mậu Ngọ 28t, tình cảm vui hay dễ dàng tiến tới hôn nhân, tiền bạc và việc làm thành công hơn người khác.

 

 

TUỔI MÙI:

 

Quí Mùi 63t, còn khó khăn về mặt ngoại giao và nghề nghiệp, sức khỏe kém và để ý đụng chạm té ngã, chưa đi xa được lúc này. Ất Mùi 51t, thuận lợi cho việc di chuyển hay thay đổi, tiền bạc và nghề nghiệp vẫn hanh thông, uy tín gia tăng, đi xa thành công.

 

Đinh Mùi 39t, không nên tính việc làm ăn lớn lúc này, nên từ tốn thì hay hơn, tình cảm vui hay có người hiểu mình, có khách đến nhà.

 

Kỷ Mùi 27t, tình cảm thoải mái hay có người thương, việc học hay làm đều được như ý, đi xa hay xuất ngoại không trở ngại.

 

 

 

TUỔI THÂN:

 

Giáp Thân 62t, chuyện lo nghĩ về tiền bạc và nghề nghiệp chưa xong, có hao tốn hay chi tiêu cho gia đình con cái, sức khỏe kém.

 

Bính Thân 50t, có cơ may thành công về nghề nghiệp hay chuyện làm ăn hanh thông, tiền bạc và tình cảm đều thoải mái, đi xa được.

 

Mậu Thân 38t, có nhiều trở ngại trong dự tính làm ăn, nên biết thời thế mà sống, tình cảm gia đạo buồn phiền, chưa đi xa được.

 

Canh Thân 26t, có người giúp nhưng không nên ỷ lại. Tiền bạc và sức khỏe kém hay trở ngại, tình cảm có sự xáo trộn, lo nghĩ chưa xong.

 

 

 

TUỔI DẬU:

 

Ất Dậu 61t, có việc phải hao tốn hay chi tiêu nhiều hơn dự tính, nên kiên nhẫn trong nghề nghiệp, để ý về mặt ngoại giao.

 

Đinh Dậu 49t, thuận lợi việc di chuyển hay thay đổi lúc này, tiền bạc và việc làm vẫn khá, sức khỏe và gia đạo yên vui thoải mái, đi xa được.

 

Kỷ Dậu 37t, không nên nóng nảy gấp rút giải quyết khó khăn về nghề nghiệp hay tiền bạc dễ bị sa lầy, tình cảm lo buồn về người thân.

 

Tân Dậu 25t, không nên họp bạn và đến chỗ đông người dễ bị xui xấu xảy ra, tình cảm bị xáo trộn, chưa đi xa được lúc này.

 

 

TUỔI TUẤT:

 

Bính Tuất 60t, có trở ngại về tiền bạc hay giao dịch, nên kiên nhẫn và tránh gây thêm khó khăn sức khỏe kém hay thân nhân đau yếu.

 

Mậu Tuất 48t, tuy có giải quyết được một phần khó khăn về tài chánh hay nghề nghiệp nhưng chưa hanh thông, sức khỏe kém hay bệnh vặt.

 

Canh Tuất 36t, có tin vui tiền bạc hay nghề nghiệp, tình cảm gia đạo tương đối dễ chịu hơn, đi xa hay thay đổi được lúc này.

 

Nhâm Tuất 24t, chuyện tình cảm lủng củng, nên lo học hay làm việc thì hay hơn, tiền bạc và giấy tờ cẩn thận, chú ý kẻ gian.

 

 

 

TUỔI HỢI:

 

Đinh Hợi 59t, có nhiều khó khăn trong nghề nghiệp hay tiền bạc, nên kiên nhẫn thì hay hơn, gia đạo lủng củng chưa giải quyết xong.

 

Kỷ Hợi 47t, có giải quyết được một phần về tài chánh hay giấy tờ luật pháp nhưng chưa xong, nên thận trọng kẻ tiểu nhân và mất mát.

 

Tân Hợi 35t, tin vui về tình cảm hay thân nhân ở xa, tiền bạc và việc làm hanh thông, đi xa hay xuất ngoại không có trở ngại, để ý xe cộ.

 

Quí Hợi 23t, không nên phiêu lưu về tình cảm hay tiền bạc trong lúc này bất lợi, để ý về điện lửa hay vũ khí, có hao tốn.

 

 

 

 

 

                 CHUYỆN LẠ

 

   PHỤ NỮ CÓ MÁI TÓC ĐỎ ĐÒI HỎI TÌNH DỤC NHIỀU HƠN!

 

Một cuộc nghiên cứu ở Đức tìm thấy rằng các cô gái tóc vàng (blonde) có thể vui tính hoạt bát hơn nhưng các phụ nữ có mái tóc mầu đỏ hoe (redhead) chắc chắn đòi hỏi tình dục nhiều hơn.

 

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi giáo sư Werner Habermehl, một chuyên gia tình dục học thuộc trung tâm nghiên cứu Hamburg Sex Researcher, đã xem xét đời sống tình dục của hàng trăm phụ nữ Đức và so sánh chúng với mầu tóc của họ.

 

Giáo sư Habermehl giải thích rằng: “Đời sống tình dục của các phụ nữ có mái tóc đỏ rõ ràng năng động hơn những người có tóc mầu khác. Họ có nhiều bạn tình hơn và làm tình nhiều hơn mức trung bình. Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng các phụ nữ có tóc mầu đỏ hoe chắc chắn sống theo sự nổi tiếng của họ.”

 

Ông giáo sư này nói thêm rằng các phụ nữ nhuộm tóc thành mầu đỏ là dấu hiệu họ đang tìm kiếm một người bạn tình. Và chuyên gia tâm lý Christine Baumanns giải thích rằng:

 

“Mầu đỏ tượng trưng cho sự đam mê mãnh liệt, và khi một người đàn ông nhìn thấy một phụ nữ có mái tóc đỏ anh ta sẽ nghĩ đang giao tiếp với một người đàn bà không thích vòng vo mất thì giờ, mà nên đi thẳng vào vấn đề khi đề cập đến tình dục.”

 

 

ĐỜI SỐNG TRONG TÙ SƯỚNG HƠN NGOÀI ĐỜI!

 

Vì quá nhớ nhà tù một thanh niên Áo đã đột nhập trở lại xà lim sau khi được phóng thích. Detlef Federsohn, 23 tuổi, được trả tự do từ nhà tù Josefstadt ở Vienna, thủ đô Áo Quốc, sau khi thọ xong bản án hai năm tù vì tội trộm.

 

Thế nhưng anh ta đã bị bắt trong tuần qua khi cảnh sát được gọi đến vì tình nghi có một vụ vượt ngục khi thanh niên này bị nhìn thấy đang chạy trên nóc nhà tù. Detlef nói rằng: “Đời sống trong nhà tù thật sự dễ chịu hơn ở ngoài đời rất nhiều. Họ nuôi bạn ăn, giặt quần áo cho bạn và bạn có thể xem truyền hình, tập thể dục và đọc sách giải trí thoải mái. Do đó tôi đã lén trở lại nhà tù để sống chung với các người bạn và hy vọng không bị phát giác.”

 

 

 

HÀNH LÝ BỊ BỎ VÔ XE HỐT RÁC

 

Một người đàn ông vừa trở về nhà sau một chuyến nghỉ hè ngoại quốc rất vui vẻ, thế nhưng niềm vui của anh ta đã không được trọn vẹn bởi vì tất cả hành lý đã bị phá hủy bởi các nhân viên đổ rác.

 

Phil Newbon đã để hành lý trên lề đường khi vừa đặt chân đến trước cửa nhà, và khi ngoái đầu nhìn lại thì nhận thấy chiếc vali đã bị nghiền nát bên trong chiếc xe vận tải thu lượm rác. Tất cả quần áo, điện thoại di động, chiếc máy định vị vệ tinh, máy chụp hình digital và các món quà cho gia đình và bạn bè đã bị phá hủy. Thậm chí các chai rượu duty-free cũng bị làm bể nát.

 

Phil cho biết giá trị tổng cộng những thứ này khoảng $4000 đô-la và anh nói rằng: “Tôi không thể nào tin mắt mình. Lúc đó tôi nghĩ chắc đang bị đùa giỡn bởi một show truyền hình nào đó.

 

Hội đồng thành phố nói với tôi rằng người ta thường để các chiếc vali trên lề đường để xe rác thu lượm và tôi nghĩ đúng như vậy. Nhưng chiếc vali của tôi nặng tới 25 ký và các tấm giấy phi cơ hàng không vẫn gắn trên đó, và một chiếc túi xách đựng duty-free được để bên cạnh. Như vậy làm sao họ có thể nhìn lầm được.”

 

Phil giờ đây đang đòi bồi thường từ Hội đồng thành phố South Holland, nhưng được cho biết sẽ không nhận được một cắc bạc nào cả. Theo bản tin của tờ The Sun, một phát ngôn nhân của hội đồng thành phố cho biết vấn đề này đang được điều tra.

 

 

 

CHIẾC PHI CƠ CÓ MA

 

Một nhóm quay cuốn phim James Bond “Casino Royale” đã từ chối bước lên một chiếc phi cơ - bởi vì nó có ma.

 

Các nhân viên của đoàn quay phim này tin rằng chiếc phi cơ 747 đã được bảo vệ bởi hồn ma của một hành khách đã chết vì cơn đau tim trên chiếc phi cơ này. Họ cho biết các ngọn đèn và hệ thống báo động đã tự dưng bật sáng trong khi đang quay phim - mặc dù chiếc phi cơ này hoàn toàn không có điện.

 

Nhóm quay phim cũng quả quyết đã nhìn thấy bóng ma của một phụ nữ đi lại trong các lối đi giữa các hàng ghế của chiếc phi cơ 30 tuổi này. Theo bản tin của tờ The Sun, một nhân viên trong nhóm quay phim nói rằng: “Chúng tôi được yêu cầu ở qua đêm tại hiện trường, nhưng một số người đã từ chối vì họ sợ ma. Thậm chí một số người không dám bước lên chiếc phi cơ bởi vì hồn ma này.”

 

 

Chiếc phi cơ “về hưu” South African Airways trị giá $5 triệu đô-la này sẽ xuất hiện tại một số nơi xảy ra các sự kiện trong cuốn phim. Nó hiện đang được cất giữ tại Dunsfold Aerodrome ở Surry, nước Anh. Phát ngôn viên David McAllister nói rằng: “Tôi không thể thảo luận cuốn phim này nhưng tôi biết chiếc phi cơ này có ma. Và mọi người đều biết câu chuyện này.”

 

 

 

KIỆN NGƯỜI DỰ BÁO THỜI TIẾT!

 

Một phụ nữ Nga đâm đơn kiện nhân viên dự báo thời tiết vì chuyến nghỉ hè của bà ta đã bị hủy hoại bởi những lời tiên đoán không chính xác.

 

Alyona Gabitova đã nói với tòa án ở Uljanovsk, thuộc miền trung nước Nga, rằng bà ta đã được hứa hẹn thời tiết 28 độ C và trời nắng liên tục trong cuộc nghỉ hè cuối tuần tại một lâm viên quốc gia, nhưng thay vì thế trời đã đổ mưa suốt buổi cuối tuần đó.

 

Bà ta cho biết đã bị cảm lạnh sau khi trở về từ chuyến holiday ngắn ngủi này, và giờ đây đang đòi trạm khí tượng địa phương bồi thường các chi phí cho chuyến nghỉ hè này.

 

 

 

CÓ ÔNG HOẠCH ĐỊNH CHẠY BỘ VÒNG QUANH THẾ GIỚI!

 

Một người đàn ông Áo hoạch định chạy bộ vòng quanh thế giới trong 365 ngày để gây quỹ từ thiện. Manfred Michlits từ Vienna nói rằng anh sẽ bắt đầu cuộc chạy việt dã 25,000 cây số ngày 1 tháng Giêng năm tới, hoàn tất 70 cây số mỗi ngày.

 

Người đàn ông 38 tuổi này hy vọng gây quỹ cho tổ chức từ thiện trẻ em ở Áo, SOS Kinderdorf, và hoạch định chạy băng qua các đại lục khởi đầu từ Á Châu và hoàn tất ở Áo ngày 31 tháng Mười Hai, 2007.

 

Các chuyên viên vật lý trị liệu và nhân viên cứu thương sẽ đi theo Michlits để bảo đảm anh ta luôn luôn trong tình trạng sức khỏe tốt.

 

 

 

QUÁ NHIỀU NGƯỜI BỊ NGHIỀN MÁY ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!

 

Một cuộc khảo sát cho thấy cứ mười người lớn thì có tám người quá quan tâm đến các chiếc điện thoại di động của họ đến mức họ không thể tắt chúng trong khi làm tình.

 

Đại đa số những người lớn được hỏi ý kiến nói rằng họ không thể trải qua một ngày mà không sử dụng điện thoại di động. Hầu hết nhóm người từ 18 tới 40 tuổi nói rằng chiếc máy điện thoại di động làm cuộc sống của họ trở nên tốt hơn.

 

Và một phần tư số 16,500 người được khảo sát nói rằng họ cảm thấy bị cô lập nếu bị mất đi chiếc điện thoại di động và chín phần trăm cho biết họ không thể sinh hoạt hàng ngày một cách bình thường.

 

 

 

PHẠT VÌ CHẠY LÙI QUÁ TỐC ĐỘ!

 

Một người đàn ông Đức bị phạt sau khi bị một máy chụp hình tốc độ bắt quả tang đang chạy lùi 50 cây số/giờ trong khu vực giới hạn 35 cây số/giờ.

 

Ông Heinz Erlauf, 42 tuổi, đã bị gửi cho một giấy phạt 40 tì sau khi cảnh sát nhìn thấy tấm hình chiếc Mercedes C Class của ông ta chạy lùi trên một con đường thuộc khu dân cư ở Bludenz, nước Áo. Một phát ngôn nhân cảnh sát địa phương nói rằng:

 

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi biết một tài xế bị chụp hình trong khi chạy lùi quá tốc độ.”

 

 

 

NGƯỜI ĐÀN ÔNG KIỆN VÌ BỊ PHƠI BẦY “CÙA QUÝ”!

 

Một người đàn ông New Jersey đang kiện trường học cũ và 5 người bạn học sau khi một tấm hình cho thấy “của qúy lủng lẳng” của anh ta xuất hiện trong một cuốn niên giám. Tyler Bennett, 22 tuổi, nói rằng anh ta đã bị trêu chọc và cảm thấy nhục nhã bởi một tấm hình chụp khi đang chơi bóng rổ - nó cho thấy “chỗ kín” của anh ta.

 

Bennett đang kiện năm bạn học, trường học và người phổ biến tấm hình này. Anh ta đang kiện lên Tòa Tối Cao sau khi hai tòa án đã bác bỏ lời khẳng định rằng tấm hình 2001 này đã tạo ra “sự tổn hại về mặt tâm lý”.

 

 

 

TRÚNG LÔ-TÔ NHƯNG VẪN BÁN BÁNH McDONALD’S!

 

Hai nhân viên McDonald’s trúng lô-tô hơn $2,5 triệu đô-la nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại nhà hàng fast-food này. Luke Pittard, 23 tuổi và người bạn gái Emma Cox, 28 tuổi, nói rằng họ sẽ ăn mừng trúng số bằng một cái bánh Big Mac.

 

Cặp tình nhân này sống chung nhà với cha mẹ của Emma ở Cardiff, Anh quốc- hoạch định mua căn nhà với đứa con gái hai tuổi, Chloe.

 

 

 

BA TÙ VƯỢT NGỤC BỊ BẮT LẠI VÌ XIN QUÁ GIANG XE CẢNH SÁT!

 

   Ba tù nhân Úc vượt ngục đã bị bắt lại sau khi họ ngoắc một chiếc xe cảnh sát không có dấu hiệu để xin quá giang. Theo bản tin của News.com.au, ba người đàn ông này tuổi 19, 20 và 27, đã trốn ra khỏi nhà tù Warakirri Correctional Central ở New South Wales. Họ đã đi được hơn 125 dậm, nhưng bị bắt lại sau khi vẫy chiếc xe cảnh sát không dấu hiệu này tại Buronga. Bộ ba này đã bị đưa đến trạm cảnh sát Dareton và bị buộc tội vượt ngục.

 

 

 

CÁC CON CỪU Ở ĐỨC ĐƯỢC CHO MANG GIẦY ỦNG!

 

Các con cừu ở Đức đang được cho mang giầy ủng để bảo vệ chúng không bị nhiễm trùng. Các đôi ủng bằng nhựa nhỏ xíu này được làm bởi thương gia Wilhelm Fenne từ tỉnh Boesel. Ông Fennen cho biết ông đã bắt đầu làm các đôi giầy cho các con chó, nhưng không bao lâu sau đã nhận được lời yêu cầu từ một chủ nông trại ở Hamburg muốn đặt các đôi giầy cho bầy cừu của ông ta. Ông Fennen giải thích rằng: “Các đôi giầy này không được làm để mang cho đẹp nhưng để bảo vệ không bị nhiễm trùng, nhất là khi một con vật có vết cắt ở chân hoặc bị long móng.” Ông Fennen cũng cung cấp các đôi giầy cho cả một đơn vị quân khuyển của cảnh sát.

 

 

 

COUNCIL LÀM RA “VÒI NƯỚC THẦN DIỆU”

 

Nhiều tín đồ đã tụ tập để uống nước tại một “vòi phun nước thần diệu” từ một bức tượng của Đức giáo hoàng John Paul II, nhưng họ được cho biết nó chỉ là nước lã bình thường từ ống dẫn nước của hội đồng thành phố. Người dân địa phương của Wadowice, tỉnh nhà của Pope John Paul II, tin tưởng một phép lạ đã xảy ra khi nước bắt đầu phun ra từ bệ của bức tượng này.

Tin đồn đã loan truyền khắp đất nước Ba Lan, với rất nhiều tín đồ đến từ những nơi thật xa xôi để lấy nước đổ đầy các chai lọ. Nhưng niềm tin của họ vào điều mà họ nghĩ là “rất linh thiêng” đã bị phá hủy hoàn toàn bởi thị trưởng Eva Filipiak. Theo bản tin của nhật báo Dziennik, bà Filipiak thú nhận hội đồng thành phố đã lắp một ống dẫn nước bên dưới bức tượng. Viên nữ thị trưởng này nói rằng: “Chúng tôi không có bất cứ ý nghĩ gì khác khi đặt ống nước này ngoài việc làm bức tượng trông đẹp đẽ hơn.”

 

 

 

CÁC CON KHỈ MẤT DẬY!

 

Một đàn khỉ hỗn láo (thuộc loại squirrel monkey) đã thoát ra khỏi Sở thú Luân Đôn khi chúng đánh đu trên các ngọn cây và nhảy xuống công viên Regent’s Park. Các nhân viên sở thú đã nhìn thấy chúng di chuyển từ sở thú tới công viên này như “đi chợ”. Đây là lần thoát ra khỏi chuồng mới nhất của đàn khỉ gồm 12 con này, sau lần trước đây khi chúng nghĩ ra cái trò tinh quái ăn cắp các chiếc điện thoại di động của các du khách đến thăm sở thú. Trong một bản tuyên bố, sở thú này nói rằng: “Các con khỉ loại squirrel monkey tại Sở thú Luân Đôn đã thoát ra khỏi chuồng. Chúng hiện đang bị theo dõi rất sát bên trong công viên Regent’s Park. Các con khỉ Squirrel này không phải là loại nguy hiểm và không là mối đe dọa đối với công chúng.”

 

 

 

CẢNH SÁT BẮT GỠ TẤM BẢNG ĐÃ TREO 31 NĂM QUA!

 

Một người đàn bà góa bị cảnh sát yêu cầu gỡ bỏ một tấm bảng gắn trên hàng rào nhà bà ta viết rằng"Các Con Chó Của Chúng Tôi Được Nuôi Bằng Thịt Của Các Tín Đồ Jehovah’s Witness”. Tấm bảng này được gắn trên hàng rào nhà bà Jean Groves trong suốt 31 năm qua mà không có ai than phiền. Bà Grover nói rằng các tín đồ Jehovah’s Witness xem tấm bảng này như một trò cười và bà ta đã treo tấm bảng lại chỗ cũ khi cảnh sát đi khỏi.

Theo tờ The sun, người đàn bà này nói rằng: “Nó chỉ là một trò vui đùa liều lĩnh một chút thôi, và nó đã được treo ở đó rất lâu rồi. Đừng quan trọng hóa chuyện lặt vặt. Phải chăng người ta không còn có óc hài hước nữa sao?” Bà Grover có một con chó tên Rabbit ba tuổi, nhưng nó là loại Jack Russell rất nhỏ. Bà nói rằng: “Ông chồng tôi đã treo tấm bảng này và nó đã hiện diện ở đấy kể từ đó. Chẳng có ai nói bất cứ điều gì về nó. Chỉ có cảnh sát nói là nó gây ra sự phiền não, khó chịu và không thích hợp”.

 

Trong khi đó Richard, người con trai 53 tuổi của của bà Grover, nói rằng: “Trong nhiều năm qua chúng tôi đã chẳng có một lần gõ cửa nào từ những người Jehovah Witness, do đó tôi nghĩ tấm bảng này rất hiệu quả. Không đời nào chúng tôi có thể gỡ nó xuống - nó là bằng chứng sống về óc hài hước của cha tôi. Các con chó mà chúng tôi nuôi từ trước tới nay chỉ có thể liếm chứ không thể cắn người ta tới chết.” Một người theo đạo Jehovah Witness nói rằng: “Nếu chúng tôi nhìn thấy một tấm bảng như thế, chúng tôi chỉ bỏ đi.” Trong khi đó phát ngôn nhân cảnh sát Hampshire khẳng định có một người than phiền.

 

 

 

CÁI NGAI VÀNG CỦA MADONNA!

 

Theo như đưa tin Madonna nhất định đòi được cung cấp một cái “toilet seat” mới tinh tại mỗi nơi cô đến trình diễn. Một nguồn tin đã cho tờ New York Daily News biết rằng cái toilet seat này phải vẫn còn được bọc trong bao nylông. Và nó phải được gỡ ngay sau khi cô ca sĩ này rời khỏi buổi trình diễn để ngăn ngừa bất cứ ai đem bán lại trên eBay. Phát ngôn nhân của Madge, bà Liz Rosenberg, đã xác nhận câu chuyện này với tờ báo. Bà ta nói rằng: “Tôi không biết có bất cứ ai giúp cô ta chùi hay không, nhưng tôi có thể đoan chắc một điều rằng sẽ có rất nhiều người tình nguyện làm việc này.”

 

 

 

TRỘM ĐỂ LẠI MỘT NGÓN TAY TẠI HIỆN TRƯỜNG PHẠM TỘI

 

Một tay đạo chích đã bị bắt sau khi bỏ lại ngón tay tại hiện trường phạm tội. Michael Baumgartner, 31 tuổi, bị nhìn thấy đột nhập vào một trung tâm giải trí ở Hamburg, nước Đức. Y đã tẩu thoát khi cảnh sát được gọi đến nhưng chiếc nhẫn đeo ở ngón tay trỏ bị vướng vào hàng rào kim loại làm đứt mất ngón tay này. Cảnh sát đã tìm thấy ngón tay bị đứt này nằm dưới đất và đã dùng nó để truy tìm kẻ trộm này. Một cuộc giải phẫu được thực hiện tại bệnh viện địa phương nhưng đã quá trễ để ráp lại ngón tay chôm chỉa này.

 

 

 

BỘ QUẦN ÁO SPIDERMAN CHO QUÂN ĐỘI

 

Các binh sĩ trong tương lai có thể sử dụng các bộ quần áo “Spiderman” đặc biệt để đi bộ trên những bề mặt thẳng đứng, và thậm chí có thể dính trên trần nhà. BAE System đã tạo ra một chất liệu mà có thể bắt chước rất giống bàn chân của con thằn lằn, con vật có thể bò trên một tấm kính thẳng đứng. Cuộc nghiên cứu vẫn trong giai đoạn đầu nhưng công ty này nói rằng “các bộ quân phục” có thể được làm từ chất liệu này, tạo cho các binh sĩ có được khả năng di chuyển như con thằn lằn.

 

Bàn chân của con thằn lằn được phủ đầy lông rất nhỏ, nhỏ đến độ chúng có thể kết dính với các phân tử của những vật và chúng chạm đến. Tiến sĩ Jeff Sargen, một nhà nghiên cứu vật lý học tại Trung tâm Kỹ thuật Cao cấp của BAE System ở Bristol, nói rằng: “Chúng tôi đã tạo ra một số lượng nhỏ chất liệu đặc biệt này và đã chứng minh nó dính trên các bề mặt bằng kính. Điều này cho thấy chất liệu này có tiềm năng rất lớn. Để có một găng tay Spiderman còn phải mất rất nhiều thời gian, nhưng trên lý thuyết, bạn có thể có một cái gì đó tương tự như thế.”

 

ĐỘI BANH ECUADOR DÙNG PHÁP SƯ ĐỂ CHỐNG LẠI ĐỘI ANH QUỐC!

 

 

   Đội banh tranh giải World Cup của Ecuador có mang theo một pháp sư - và theo như đưa tin ông ta đã ếm bùa để chống lại đội banh của Anh Quốc. Theo tờ The Sun, thầy mo Tzamarenda Naychapi là một người Ecuador gốc Ấn Độ chuyên sữ dụng bùa phép để điều khiển các sự kiện quan trọng. Nhiều người dân Anh đã cười rộ lên khi được cho biết về các chiến thuật ma lực của đội banh Nam Mỹ này.

 

Một người Anh nói rằng: “Họ sẽ phải cần nhiều hơn một pháp sư để ngăn chặn chúng tôi.” Các cầu thủ Ecuador cũng đã được huấn luyện viên phát cho một cuốn sách, kể câu chuyện về một gia đình đã được kích thích bởi việc giết chết con bò của họ. Huấn luyện viên Luis Suarez đã thôi thúc các cầu thủ của ông ta trước một cuộc thi đấu bởi nói với họ rằng “Đến lúc giết chết con bò của các bạn.”

 

 

GÓI KHOAI TÂY CHIÊN LÀM MỘT PHỤ NỮ TỐN $150 ĐÔ-LA!

 

Một phụ nữ bị phạt $150 mỹ kim vì ném miếng khoai tây chiên. Pauline Oakley ngồi trong xe ăn một gói khoai tây chiên giá $2 thì bất chợt nhìn thấy một miếng khoai bị cháy đen và liền ném nó ra khỏi cữa xe. Cô bị nhìn thấy bởi một nhân viên hội đồng thành phố và bị ghi giấy phạt tại chỗ. Paline nói rằng:

 

“Thật là một gói khoai tây chiên đắt nhất. Tôi không hề biết ném miếng khoai tây là một hành động phạm tội - dù sao thì nó cũng sẽ bị mục rã rất mau lẹ, không như một tờ giấy gói. Người nhân viên phạt tôi nên làm một điều gì đó tốt hơn.” Được biết Doncaster Council đã gia tăng số tiền phạt lên tới $150 sau khi công bố chính sách không dung thứ việc xả rác trên đường phố.

 

 

 

“AI MUỐN CÁC TỜ BẠC MIỄN PHÍ THÌ NHÀO VÔ!”

 

Một người đàn ông đã ném $20,000 bảng anh các tờ giấy bạc lên trời tại một khu bờ biển đông người, và ông ta nói để “trải một chút ánh nắng”. Nhiều khách bộ hành đã tranh giành các tờ giấy bạc này trong khi người đàn ông 40 tuổi la lớn:

 

“Có ai muốn các tờ giấy bạc miễn phí không?”

 

Nhiều tài xế đã nhảy ra khỏi các chiếc xe của họ và nhiều người tại một quán rượu gần đó đã chạy đến để lượm các tờ giấy bạc bay tứ tung này. Ông John Morris, một người đi mua sắm, kể rằng: “Người ta chạy đến để giành các tờ giấy bạc như châu chấu. Một người đàn ông đã nhặt được hơn $700 bảng anh và một nhân viên quán rượu đã vớ được $400 bảng.” Được biết trước đó người đàn ông ném tiền này đã bị bắt vì say rượu lái xe tại một nơi cách xa khoảng 20 cây số.

 

 

 

NGƯỜI MẸ “THẤT LẠC” HOÁ RA CHÍNH LÀ BẠN CÙNG SỞ!

 

Sau nhiều năm tìm kiếm người mẹ ruột, một phụ nữ được cho làm con nuôi khi còn rất nhỏ đã kinh ngạc khám phá họ đã từng làm việc chung với nhau một thời gian. Michelle Wetzell đã khám phá bà mẹ đẻ Cathy Henzen - người bạn đồng nghiệp cũ tại một thẩm mỹ viện ở Davenport. Cô Welzell nói với tờ Quad-City Times rằng: “Bà ấy ngày nào cũng ở đó, ngay bên cạnh tôi.”

 

Michelle được cho làm con nuôi khi chỉ mới 4 ngày tuổi, và cô muốn biết tên và địa chỉ của người mẹ ruột để có thể gữi một tấm phiếu làm móng tay miễn phí. Và cô rất kinh ngạc khi biết mẹ ruột của mình chính là người thư ký tại Davenport Beauty Salon, nơi cô đang là một chuyên viên trang điểm. Bà Henzen khám phá mình có thai trong năm 1975 khi đang trong thời gian ly dị và đã có hai đứa con gái. Lúc đó trong gia đình đã có rất nhiều lục đục và bà lo sợ hai đứa con gái bị ảnh hưởng không tốt khi nhìn thấy cha mẹ cãi nhau thường xuyên. Bà Henzen nói rằng: “Tôi không thể đưa thêm một đứa con nữa vào gia đình không hạnh phúc này.”

 

 

 

CÁC DIỄN VIÊN ĐÓNG PHIM TỘI ÁC BỊ CẢNH SÁT BẮT LẦM!

 

Cảnh sát ở Colorado đã bắt lầm các nam diễn viên trong khi họ đang đóng trong một cuốn phim tội ác. Theo bản tin của tờ Rocky Mountain News, cảnh sát đã còng tay các thành viên trong đoàn đóng phim và đã chỉa súng vào người của diễn viên Chris Borden. Borden, 25 tuổi, là một trong số các diễn viên đang đóng trong “Different Kinds”, cuốn phim với một ngân sách thấp.

 

Cảnh sát đã nhận được một cú điện thoại từ một nhân viên kiểm lâm cho biết một vụ bắt cóc con tin đang xảy ra, và thế là họ đã phản ứng cấp kỳ. Tại hiện trường quay phim, Borden đang dùng báng súng đánh một người đàn ông vì đã cố giải cứu một cô gái mà Borden vừa bắt cóc. Borden nói rằng: “Cảnh sát bảo tôi lý do duy nhất mà họ đã không bắn tôi vì họ nhìn thấy một chuyên viên quay phim.” Borden và nhà đạo diễn Eileen Agosta giờ đây phải ra trước tòa để bị buộc tội có hành vi gây rối, và sẽ phải xuất hiện ở tòa trong tháng Tám.

 

 

 

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤN CÓ CÁI ĐUÔI DÀI 13 INCHES!

 

Hàng ngàn người đang xếp hàng để sùng bái một người đàn ông có cái đuôi dài 13 inches ở Ấn Độ. Chandre Oram, một cư dân của tỉnh Alipurduar thuộc West Bengal, được xem là hiện thân của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu. Theo bản tin của hãng thông tấn Press Trust, ông Oram cũng rất thích trèo cây và ăn chuối. Ông thần khỉ này nói rằng: “Nhiều người có niềm tin mạnh mẽ vào tôi. Họ đã được chữa khỏi các chứng bệnh ngặt nghèo khi họ chạm vài cái đuôi của tôi. Tôi tin tưởng làm được rất nhiều điều tốt cho những ai đến với tôi có lòng thành kính.”

 

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng cái đuôi của ông ta rất hiếm thấy nhưng chỉ là một khuyết tật bẩm sinh, và chắc chắn ông ta không phải là thần thánh gì cả. Mặc dù được rất nhiều người sùng bái, ông Oram cũng gặp một số vấn đề. Ông cho biết: “Gần 20 phụ nữ đã từ chối các lời cầu hôn. Họ nhìn thấy tôi và đồng ý ngay, nhưng khi tôi quay người lại, họ nhìn thấy cái đuôi và bỏ đi mất. Tôi đã quyết định sẽ kết hôn với một người phụ nữ chấp nhận tôi và cái đuôi của tôi. Hoặc không thì tôi sẽ vẫn là một người độc thân như thần khỉ Hanuman.”

 

 

 

MỘT CUỘC HỌP BÁO DƯỚI NƯỚC!

 

Một nhóm 21 ký giả Áo đã phá một kỷ lục thế giới sau khi tham dự trong một cuộc họp báo dưới nước. Các ký giả này, mặc các bộ quần áo lặn, đã bơi khoảng 6 mét bên dưới mặt hồ Traun Lake ở Áo. Các cây viết và giấy đặc biệt không thấm nước đã được phân phát cho các nhà báo để họ viết các câu hỏi. Cuộc họp báo này được tổ chức để phát hành một cuốn sách mới nói về hoạt động lặn bởi hai tác giả người Áo Loe Ochsenbauer và Klaus-M Schremser. Nhóm này đang hoạch định gữi thư đến Guinness Book of Records sau khi một công chứng viên đã chứng kiến sự kiện này. Kỷ lục thế giới hiện đang được giữ bởi 15 ký giả tham dự vào một cuộc họp báo dưới nước trong năm ngoái ở Las Vegas.

 

 

 

CẢNH SÁT MẤT SÚNG VÌ BỎ QUÊN TRÊN MUI XE!

 

Một cảnh sát viên đánh mất khẩu súng Taser stun gun - sau khi bỏ quên nó trên mui của chiếc xe cảnh sát và chạy đi. Viên cảnh sát chỉ để ý thấy vũ khí này -khẩu súng ngắn có thể bắn ra một tia địa lên tới 50,000 volt- bị mất khi chạy về đến trạm. Ông ta đi tìm suốt đoạn đường từ Lewes và Eastbourne Street nhiều lần, nhưng không thấy tăm hơi của khẩu súng điện này đâu cả.

Chánh thanh tra Paul Pearce đã nói với tờ The Mirror rằng: “Hiển nhiên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thu hồi vũ khí này càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất lo ngại nó có thể rơi vào tay của những phần tữ xấu. Nguy cơ lớn nhất là nó có thể được nhặt bởi một đứa trẻ và tưởng lầm là một khẩu súng đồ chơi. Nếu có bất cứ ai đã nhìn thấy nó nằm trên đường, chúng tôi yêu cầu họ hãy gọi ngay cho số 999 để báo cảnh sát.” Khẩu súng điện Taser này bằng nhựa mầu vàng và mầu đen, trông giống một khẩu súng đồ chơi của trẻ em. Nhưng nó bắn ra hai tia điện cực mạnh mỗi 5 giây đồng hồ. ở khoảng cách 6 mét, tia điện 50,000 volt làm cho các bắp thịt bị co giật không thể kiểm soát được.

 

 

 

TÊN TRỘM CHÔM VÉ WORLD CUP BỊ LỌT LƯỚI!

 

Một tên móc túi lấy trộm chiếc vé World Cup từ chiếc túi xách của một phụ nữ đã bị bắt sau khi y ngồi xem trận đấu ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân. Người đàn ông 34 tuổi này đã “trấn lột” bà Eva Standmann, 42 tuổi, trong khi bà ta đi tới sân vận động Munich Stadium để xem trận đấu giữa Ba Tây và Úc Đại Lợi, và khi đến nơi xếp hàng để vào thì bà mới khám phá chiếc vé đã không cánh mà bay mất.

Nhưng khi tên móc túi vừa đặt bàn tọa vào chiếc ghế của người phụ nữ này, hắn ta đã bị chất vấn bởi ông chồng tên Berndt, và ông ta đã ngay tức khắc gọi nhân viên an ninh. Một phát ngôn viên cảnh sát Munich nói rằng: “Tay trộm này đã tìm thấy chiếc vé trong cái túi xách và quyết định dùng nó để đi xem trận đấu hấp dẫn này, và y không hề trông đợi sẽ ngồi ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân.”

 

 

TÊN TRỘM NGỦ SAY TRÊN GIƯỜNG CỦA NẠN NHÂN!

 

   Một tay đạo chích say rượu bị bắt sau khi nằm ngủ say trên chiếc giường “king size” của một trong những nạn nhân của anh ta. Ông Gerhard Sobor, chủ nhà người Áo, nói rằng: “Khi tôi bước vào phòng ngủ thì thấy một người đàn ông lạ mặt nằm ngáy khò khò trên chiếc giường ngủ của tôi. Các túi quần của anh ta chứa đầy nữ trang của vợ tôi, và có một chai rượu Vodka đã hết nằm ngay bên cạnh.” Cảnh sát đã bắt người đàn ông 28 tuổi này và buộc tội đột nhập vào nhà ăn trộm.

 

 

 

ĐỀN ƠN NGƯỜI CỨU TỬ BẰNG MỘT QUẢ THẬN!

 

Một người đàn ông trả ơn cho người đã cứu ông ta thoát chết bằng một quả thận. Cách đây hai thập niên Remzo Pivic, một công dân Bosnia, đã gần như bị chết chìm khi té xuống dòng nước lạnh buốt của con sông River Bosna. Ông Pivic đã được cứu khi Ahmet Adulovic đi bộ ngang qua và nhẩy xuống sông kéo cái xác không còn sự sống của ông ta lên bờ.

 

Kể từ đó hai người duy trì mối liên lạc với nhau mặc dù ông Adulovic đã di dân sang Canada, và khi biết ông Adulovic bị bệnh thận ông Pivic đã liền đề nghị tặng một quả thận của mình cho người cứu tinh. Khi các bác sĩ xác định hai người thích hợp để cho và nhận quả thận, ông Pivic liền đáp phi cơ sang Ottawa để được giải phẫu.

 

Ông Pivic nói rằng: “Cuối cùng tôi đã có thể đền ơn người đã cứu tôi thoát chết cách đây 20 năm.” Ông Adulovic hiện đang phục hồi sau cuộc giải phẫu ghép thận, và ông nói rằng: “Remzo có vợ và các đứa con, do đó tôi không muốn làm như vậy, nhưng bệnh tình của tôi ngày càng trầm trọng hơn và anh ấy nhất định muốn vậy, do đó tôi cuối cùng đã đồng ý. Giờ đây chúng tôi là hai anh em ruột thịt.”

 

 

 

MẸ 92 TUỔI LO VỀ TÌNH ÁI CỦA CÔ CON GÁI 68 TUỔI!

 

Các nhân viên xã hội được một bà mẹ mời đến để khuyên bảo cô con gái có đời sống buông thả về mặt đạo đức. Họ đã kinh ngạc khi biết tuổi tác của họ và đã phải giải thích với bà cụ 92 tuổi này rằng họ không có quyền can thiệp vào đời sống tình ái của người con gái 68 tuổi của bà ta. Bà cụ Adelheid Schmidt đã gọi điện thoại cho Bộ Dịch vụ Thanh thiếu niên ở Hildesheim, thuộc tỉnh Lower Saxony, để than phiền về cách cư xử trái đạo đức của cô con gái tên Tina với những người đàn ông. Bà Schmidt đã gọi cú điện thoại này sau khi khám phá Tina có một người bạn trai. Thế nhưng các nhân viên xã hội đã nói với bà cụ này họ không thể giúp bởi vì “cô con gái 68 tuổi” của bà ta đã vượt mức tuổi giới hạn 18 mà dịch vụ xã hội có thể can thiệp.

 

 

 

SỰ THẬT VỀ ĐÀN DƯƠNG CẦM BÍ ẨN TRÊN ĐỈNH NÚI BEN NEVIS!

 

Sự thật về câu chuyện cây đàn dương cầm được tìm thấy trên đỉnh núi cao nhất nước Anh vừa được tiết lộ. Các nhân viên vệ sinh tự nguyện đã tìm thấy cây đàn nặng nề này trên đỉnh núi Ben Nevis cao 4,408 mét. Tờ Scotsman thuật lại rằng Kenny Campbell, một tiều phu từ Bonar Bridge, Highlands, đã mang nó lên đỉnh núi này để gây quỹ công cuộc nghiên cứu bệnh ung thư trong năm 1971.

 

Thế nhưng “Best before date” in trên tờ giấy gói bánh bích quy được tìm thấy dưới cây đàn đã cho thấy một câu chuyện khác hẳn. Tổ chức bảo vệ môi trường The John Muir Conservation Trust nói rằng cây đàn dương cầm này đã được một nhóm nhân viên của công ty dọn nhà Dundee mang lên ngọn núi này trong năm 1986 để gây một quỹ từ thiện khác. Cách đây 20 năm ông Mike Clark và nhóm bạn của ông ta đã đánh dấu thành tích của họ với một chai rượu whiskey và một phong bánh bích quy McVities. Ông Nigel Hawkins, giám đốc của tổ chức bảo vệ môi trường, nói rằng: “Chúng tôi rất vui vì đã tìm được câu trả lời cho sự bí ẩn của cây đàn dương cầm trên đỉnh núi Ben Nevis.”

 

 

 

TÊN CƯỚP ĐÃ NÉM CÁC TỜ GIẤY BẠC TRONG KHI TẨU THOÁT!

 

Một tên cướp ngân hàng đã chạy thoát nhờ ném nhiều tờ giấy bạc trong khi bị rượt đuổi. Người nhân viên an ninh đã ngừng lại để nhặt các tờ giấy bạc $20 và tên cướp đã chạy thoát sau khi đánh cướp một ngân hàng ở Jersey City, New Jersey. Tên cướp đã đi vào ngân hàng này và trao một lời nhắn viết trên mảnh giấy cho một nhân viên, đòi số tiền $10,000 và một cái túi để đựng số tiền này.

 

Nhân viên này đã nhét các cọc giấy bạc $20 vào cái túi và trao cho tên cướp. Trong khi hắn đi ra cửa, người nhân viên đã bấm chuông báo động và la lớn: “Cướp! Cướp!” Ngay lúc đó một nhân viên an ninh đã chạy tới chộp lấy tay tên cướp, nhưng hắn đã vùng chạy và ném các tờ giấy bạc vung vãi dưới đất trong khi chạy tẩu thoát. Tên cướp đã chạy thoát với số tiền $4,217 đô-la, không bao gồm số tiền $1,425 mà hắn đã ném lại để làm chậm cuộc rượt đuổi của nhân viên an ninh.

 

 

 

NỮ CẢNH SÁT HÒA LAN ĐƯỢC CẤP PHÁT ÁO SƠ MI “SEE THROUGH”!

 

Các nữ cảnh sát Hòa Lan rất bất bình sau khi họ được phát cho các chiếc sơ mi “see through”, một phần trong kiểu quân phục mới. Hàng chục nữ cảnh sát đã tức giận nạp đơn than phiền với công đoàn cảnh sát Hòa Lan. Tổng thư ký công đoàn Hans Van Duyn nói rằng: “Ngay cả khi họ mặc một cái nịt ngực mầu trắng, bạn có thể nhìn thấy cái nịt ngực và da thịt của họ xuyên qua chiếc áo sơ mi này. Các nữ cảnh sát viên của chúng tôi cảm thấy họ đang bị liếc nhìn một cách rất đểu cáng, và đó là cảm giác rất khó chịu.” Ông ta tiên đoán sẽ có thêm nhiều đơn than phiền nữa bởi vì hầu hết các nữ cảnh sát vẫn đang được cấp phát loại đồng phục mới này.

 

 

 

QUẢ LỰU ĐẠN BỊ LẦM LÀ CỦ KHOAI TÂY!

 

Các công nhân tại một cơ sở sản xuất khoai tây chiên (chips) đã “bỏ của chạy lấy người” khi họ nhìn thấy một trong những củ khoai là một trái lựu đạn. Một khu vực cấm vào rộng 100 mét đã được dựng lên trong khi các chuyên viên vũ khí được gọi đến nhà máy McCain ở Scarborough, North Yorks. Vụ này xảy ra chỉ 24 tiếng sau khi một đầu đạn súng cối thời Đệ nhị thế chiến được tìm thấy tại cùng nhà máy này trước khi nó được chuyển vào giàn máy thái khoai.

 

Các mẻ khoai tây này đến từ những cánh đồng ở miền bắc nước Pháp và Bỉ, nơi mà các di vật từ cả hai cuộc Đại thế chiến rất thường được tìm thấy. Quả lựu đạn và đầu đạn súng cối thời Thế chiến này đã được các công nhân viên nhà máy tìm thấy trong khi họ rửa sạch bùn đất từ các củ khoai. Quả lựu đạn này đã được phá hủy bởi các chuyên viên vũ khí.

 

 

 

NÔNG GIA KHÁM PHÁ CON VẬT LẠ TRONG BẦY BÒ!

 

Một nông gia Bỉ khám phá một loài vật lạ trong bầy bò của ông ta sau khi một con bò cái giao phối với một con bò rừng Bắc Mỹ (American buffalo). Kết quả của “cuộc hôn nhân dị chủng” này là con Kobi, một con bò lai Belgian Blue Cow và con bò rừng Bắc Mỹ. Ông Jos Rutten, chủ nông trại The Flaming Star ở Harmont cho biết: “Con vật lai này có đầu và vai của một con bò rừng, lưng và cổ của một con bò. Và tiếng kêu của nó giống một con bò rừng.”

 

 

 

VÌ CA SĨ ĂN CHAY, MỘT NGƯỜI BÁN THỊT TRÚNG MÁNH!

 

Ông bầu của Morrissey đã mua toàn bộ số thịt của một sạp bán thịt để tránh làm phật ý người ca sĩ ăn chay này. Morrissey, có các album gồm đĩa nhạc “Meat Is Murder”, đòi hỏi buổi đại nhạc hội của anh ta ở Truro, Cornwall, hoàn toàn không có thịt. Nhưng ông bầu của ca sĩ này tìm thấy một sạp bán thịt của Chris Barrow trong khu vực tổ chức đại nhạc hội.

 

Anh bán thịt này kể rằng: “Khi người đàn ông này nói muốn mua hết tất cả số thịt tôi nghĩ ông ta nói đùa. Sau khi hỏi tôi muốn bao nhiêu và tôi trả lời 200 pounds, ông liền móc túi lấy các tờ giấy bạc trao cho tôi mà không nói gì cả. Thật tiếc, ước gì lúc đó tôi nói 300 pound thì trúng mánh rồi.” Ông bầu văn nghệ này sau đó đã tặng hết số thịt này cho một nhà tế bần ở địa phương. Số thịt này gồm có hai thùng xúc-xích, thịt cừu, thịt nai và thịt heo, và cả 40 bịch bacon thái mỏng.

 

 

NỮ PHÁT THANH VIÊN BỊ SA THẢI VÌ QUÁ SEXY!

 

Một nữ phát thanh viên bị sa thải vì mặc quần áo quá sexy khi làm việc. Nữ phát thanh viên 25 tuổi này, được biết là Lady Ray, đang đưa đài phát thanh Radio Bremen ra tòa. Cô ta tranh luận rằng: “Người chủ nói với tôi chiếc váy của tôi quá ngắn và chiếc áo cũng quá thấp. Nhưng tôi không thể hiểu được điều này, làm như thể các thính giả có thể nhìn thấy tôi và bộ ngực của tôi đâu có nói vào cái microphone.” Cô phát thanh viên này đang kiện đòi bồi thường thiệt hại vì bị sa thải bất công.

 

 

 

CUỘC KHẢO SÁT NHỮNG CHIẾC XE CÓ MÙI HÔI NHẤT!

 

 

   Theo một cuộc khảo sát, các chiếc xe hơi từ thành phố EdinburghLeeds có mùi hôi thối nhất trong nước Anh. Auto Expressions, công ty chuyên sản xuất chất làm không khí thơm tho (air freshener), yêu cầu chuyên gia về mùi David Prybus phân tích 130 chiếc xe từ năm thành phố. Ông Prybus được yêu cầu phân hạng mùi của chúng từ 1 (hôi thối nhất) tới 10 (thơm tho nhất).

 

Ông tìm thấy rằng các chiếc xe từ Slough có mùi thơm tho nhất (4 trong 5 chiếc được trên 5 điểm), trong khi những chiếc xe từ Leeds và Edinburgh có mùi thum thủm rất khó chịu (hơn phân nửa có điểm rất thấp).

 

Ông Prybus giải thích rằng mùi hôi thối thường đến từ thuốc lá, trái cây bị thối rữa, các lon nước ngọt và các tấm chăn đắp thú kiểng để lâu không giặt. Với mùa hè sắp đến, thời tiết nóng bức sẽ làm mùi hôi thêm trầm trọng hơn, do đó ông khuyên những người lái xe nên hút bụi lau chùi xe cộ của họ ngay bây giờ.

 

 

 

LẤY TRỘM HÀNG TRĂM CHIẾC XE “TỪNG BỘ PHẬN MỘT”!

 

Cảnh sát Đức bắt giữ một băng trộm đã lấy cắp hàng trăm chiếc xe hơi đắt tiền hiệu BMW và Mercedes. Được biết nhóm này đã lấy trộm từng bộ phận xe hơi từ các nhà máy sản xuất mà chúng được thuê làm việc.

 

Trong suốt sáu năm trời trước khi vụ trộm này bị bể, nhóm công nhân này đã chôm rất nhiều bộ phận xe hơi, trị giá nhiều triệu đô-la, bằng cách giấu trong người hoặc bỏ vào các bao vải rồi đưa ra khỏi nhà máy.

 

Cho tới nay đã có ba người bị bắt sau một cuộc điều tra kéo dài sáu tháng với sự tham dự của hơn 200 cảnh sát viên. Cuộc điều tra khám phá các chiếc xe mới tinh này được cất giữ trong một kho chứa hàng rất lớn và sau đó được bán tới các quốc gia ở khu vực Đông-Nam Âu Châu. Ông Peter Breitner, phát ngôn nhân của sở cảnh sát Munich, nói rằng: “Chúng tôi tìm thấy nơi bí mật cất giấu các chiếc xe hơi ăn trộm này, nhưng quá nhiều đến mức sau vài ngày làm việc chúng tôi vẫn chưa thể di chuyển hết chúng.”

 

 

 

BÀ LÃO 95 TUỔI THI GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG BÀN!

 

Một bà cụ người Anh 95 tuổi đã trở nên rất nổi tiếng ở Đức sau khi xuất hiện để tranh tài cuộc thi vô địch quốc tế bóng bàn. Bà cụ Dorothy de Low là người thi đấu lớn tuổi nhất tại cuộc tranh tài the World Veteran Table Tennis Championship ở Bremen, thuộc miền bắc nước Đức. Bà cụ “Doddy” đã trở nên rất nổi tiếng kể từ khi đến Đức, đã trả lời một loạt các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, đài phát thanh và báo chí.

 

Bà cụ này đã chơi bóng bàn hơn 40 năm và đã tham dự chín cuộc tranh tài quốc tế, được tặng thưởng một số huy chương gồm giải vô địch thế giới dành cho những người trên 80 tuổi ở Dublin trong năm 1992, giải vô địch đánh đôi trên 60 tuổi ở Tân Tây Lan năm 1989 và giải đánh đôi của phụ nữ ở Baltimore trong năm 1990.

 

Lần thi đấu này bà Doddy đã mang theo người huấn luyện viên, cựu vô địch bóng bàn Úc Paul Pinkewich, để cung cấp các lời khuyên vào những phút chót. Bà cụ sinh đẻ ở Anh này đã di dân đến Úc và hiện sống ở Sydney.

 

 

 

THUA CÁ ĐỘ, MẤT MÁI TÓC VÀ MẤT LUÔN CẢ VIỆC LÀM!

 

Một thanh niên Anh đã phải cạo đầu sau khi thua cá độ và cũng bị mất luôn việc làm. Jason Brook đã phải hớt tóc theo kiểu người da đỏ Mohican sau khi bị thua cuộc với một người bạn. Tuy nhiên kiểu tóc mới của người nhân viên trạm xăng này đã làm ngứa mắt người chủ. Theo bản tin của tờ Daily Post, Jason nói rằng: “Hai chúng tôi thỏa thuận là nếu tôi thua tôi sẽ phải cạo tóc theo kiểu người da đỏ Mohican. Tôi đã thua. Và là một người giữ lời tôi đã thực hiện điều này. Thật không thể tưởng tượng được tôi đã bị mất việc....

 

“Theo như tôi biết, mái tóc này là hòa nhã nhất mà tôi có thể có. Và thành thật mà nói, hầu hết những người làm việc chung với tôi đều nói kiểu tóc này rất thích hợp với khuôn mặt của tôi. Sau khi hớt tóc tôi đã làm việc được một tuần lễ và rồi người chủ nói ông ta không thích kiểu tóc của tôi.

 

Tôi nói lấy làm tiếc khi nghe như vậy nhưng sẽ giữ mái tóc này trong suốt mùa hè. Ông ta nói nếu như vậy thì chúng ta phải chia tay. Và thế là người chủ yêu cầu tôi nghỉ việc ngay khi đó.”

 

 

 

18 THÁNG NĂM LÀ NGÀY VUI SƯỚNG NHẤT TRONG NĂM!

 

Các chuyên gia tìm thấy rằng người ta thường cảm thấy vui vẻ hơn trong ngày 18 tháng Năm bởi vì nó là mùa xuân.

 

Những ngày này có nhiều ánh sáng mặt trời hơn và dài hơn và có một ngày nghỉ lễ Bank Holiday. Và ngày khổ sở nhất của năm là ngày 3 tháng Giêng khi hàng ngàn người trở lại làm việc sau cuộc nghỉ lễ Giáng sinh.

 

 

 

ĐÀN PIANO ĐƯỢC TÌM THẤY TRÊN ĐỈNH NÚI BEN NEVIS!

 

Nhóm người tình nguyện nhặt rác trên đỉnh núi Ben Nevis đã tìm thấy một cái đàn dương cầm. Họ giờ đây đang tìm hiểu ai là người đã mang cái đàn rất nặng nề này lên đỉnh núi cao nhất của nước Anh. Manh mối duy nhất được tìm thấy là một mảnh giấy gói phong bánh bích quy được tìm thấy dưới cái đàn. Nó có in thời hạn sử dụng Best Before Date of December 1986.

Mười lăm người làm việc tình nguyện từ tổ chức từ thiện bảo vệ môi trường John Muir Trust đã tìm thấy cái đàn piano này trong khi họ dọn dẹp rác trên đỉnh núi. Cái khung bằng kim loại và các sợi dây đàn còn nguyên vẹn nhưng bàn phím thì bị mất. Cái đàn này đã bị tháo thành từng mảnh và được mang xuống núi bởi 30 người tình nguyện.

 

 

 

DÙNG BẠN LÀM VẬT BẢO ĐẢM VÌ KHÔNG TIỀN ĐỔ XĂNG!

 

Một người đàn bà đã để lại người bạn làm “vật bảo đảm” tại một trạm xăng vì không có tiền trả - nhưng đã chẳng bao giờ quay lại. Cô gái 20 tuổi này nói với nhân viên bán xăng rằng cô ta chạy xe tới máy rút tiền gần nhất và để lại người bạn, Maria Hundstorter, làm “vật bảo đảm”. Nhưng khi cô ta không trở lại sau hai tiếng đồng hồ, người chủ trạm xăng đã gọi cảnh sát.

 

Cô bạn Maria, 31 tuổi, đã buộc phải đi xe lửa về nhà ở Saxony. Cô ta nói rằng: “Chúng tôi không phải là bạn thân, chỉ mới quen tại một party và đây là lần đầu tiên chúng tôi đi chơi chung với nhau.

 

Tôi không thể nào tin được cô ấy đã bỏ mặc tôi ngồi ở đó như vậy.” Một cuộc điều tra của cảnh sát khám phá rằng phụ nữ trẻ tuổi này đã phạm các tội tương tự tại rất nhiều trạm xăng ở khắp nước Anh.

 

 

 

CỤT HAI CHÂN CHINH PHỤC NGỌN NÚI EVEREST!

 

Một người leo núi cụt hai chân đã chinh phục ngọn núi Everest. Người hướng dẫn leo núi Mark Inglis, 47 tuổi, đã mất 40 ngày để leo lên tới đỉnh của ngọn núi cao nhất thế giới này. Một trong những cái chân giả bằng fibreglass của ông ta đã bị gẫy trong cuộc leo núi này nhưng Mark đã sửa nó. Ông ta mang theo một cặp chân sơ-cua và một số phụ tùng để phòng bất trắc. Người vợ của Mark, bà Ann, nói rằng: “Chồng tôi đã mơ ước điều này suốt cả đời. Chắc chắn ông ấy rất vui sướng.”

Mark, một cư dân Tân Tây Lan, đã bị mất hai chân ngay dưới đầu gối và suýt chết vì bị mắc kẹt trong một trận bão khi leo ngọn núi Mount Cook cao nhất Tân Tây Lan trong năm 1982. Nhưng ông ta vẫn tiếp tục để trở thành một người hướng dẫn trượt tuyết và đoạt huy chương bạc cuộc thi xe đạp trong cuộc tranh tài Paralympics ở Sydney.

 

 

 

RẮN CỰC ĐỘC ĐƯỢC TÌM THẤY TRONG SHOPPING CENTRE!

 

Một con rắn cực độc được tìm thấy bò quanh một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của Anh Quốc. Con rắn dài 3 mét này được nhìn thấy bò vào một đài tưởng niệm tại Lakeside ở Essex. Các nhân viên an ninh đã bắt được nó trước khi nó làm sợ hãi những người khách đi mua sắm. Các nhà chuyên môn đã nhận diện được nó là một con rắn nhiệt đới Nam Mỹ mầu vàng (anaconda) có thể lớn tới 5 mét.

 

 

 

ĐÀN ÔNG KÉO CỖ XE NGỰA BĂNG NGANG ĐẤT NƯỚC HUNG GIA LỢI!

 

Một người đàn ông 59 tuổi muốn chứng minh ông ta vẫn khỏe mạnh bằng cách kéo một cỗ xe ngựa 430 dậm ngang qua nước Hung Gia Lợi. Ông Laszlo Aranyi bắt đầu tại Zahory, một tỉnh biên giới phía đông của đất nước này, và kéo một xe ngựa nặng trên 400 ký tới tỉnh Szombathely trong 22 ngày. Một người bạn cưỡi xe đạp theo sau để bảo đảm ông ta được an toàn. Ông Latszlo nói rằng: “Tôi cảm thấy lo lắng khi sắp 60 tuổi và tôi muốn chứng minh rằng tôi vẫn còn rất khỏe mạnh. Phần khó nhất trong chuyến đi này là mỗi khi lên đồi và phải cân bằng cỗ xe mỗi khi xuống dốc.”

 

 

 

 

HỌA SĨ DÙNG DƯƠNG VẬT ĐỂ VẼ CHÂN DUNG THỦ TƯỚNG

 

   Một họa sĩ Úc đã trở nên nổi tiếng (xấu) bởi đã dùng dương vật của mình để vẽ chân dung của một vị Thủ tướng. Theo bản tin của tờ Sydney Morning Herald, ông Tim Patch cũng đã dùng dương vật của ông ta để vẽ Thủ lãnh đối lập Kim Beazley. Nhà họa sĩ này đã trình bầy cả hai bức vẽ tại buổi khánh thành hội chợ Sexpo ở Perth.

 

Ông Patch, một cư dân Queensland, thú nhận gia đình ông đã rất ngạc nhiên trước kỹ thuật vẽ tranh mới này: “Ông bố tôi không có ấn tượng tốt đối với chúng.

 

Ông lắc đầu và nói ‘trời đất ơi!, trời đất ơi!, trời đất ơi!’.” Cho mãi tới thời gian gần đây người cựu công nhân xây cất chuyên vẽ các bức chân dung ở chợ trời. Ông ta kể rằng: “Một hôm tôi nói với người bạn tôi có thể vẽ bằng dương vật của tôi, và cô ấy đã thật sự rất thích thú.”

 

Sau khi tiết lộ tài năng mới của mình tại một party mừng năm mới, ông Patch bắt đầu gửi các bức tranh vẽ bằng dương vật của mình tới các phòng triển lãm tranh. Nhưng thật sự không mấy ai muốn biết cho tới khi ông gửi chúng tới Sexpo và nhiều người đã trầm trồ khen ngợi.

 

 

 

HỒ BƠI BIẾN MÁI TÓC THÀNH MẦU XANH LÁ CÂY!

 

Một cặp vợ chồng đang nạp đơn kiện một khu nghỉ mát sang trọng sau khi hồ bơi của nó đã biến mái tóc của người vợ thành mầu xanh lá cây. Carolina Carreno và Francisco Vargas đang hưởng tuần trăng mật tại một khu nghỉ mát 5 sao ở Quinta Region, Chí Lợi. Mái tóc vàng dài chấm lưng của Carolina đã biến thành mầu xanh lá cây sau khi họ bơi tại hồ tắm này trong ngày đầu tiên.

 

Francisco kể rằng: “Mọi thứ đều rất tốt và chúng tôi đã ngửi thấy mùi gì đó là lạ trong hồ bơi nhưng không thể biết trước những gì xảy ra sau đó. Thoạt tiên tôi nhìn thấy mái tóc vợ tôi biến thành mầu xanh lá cây, tôi đã cố nói đùa để trấn tĩnh nhưng cô ấy thật sự rất tức giận. Và giờ đây mọi người đang gọi cô nàng là “Incredible Hulk!” (người khổng lồ có mái tóc mầu xanh).”

 

 

 

MỘT CÁI HÔN CÓ THỂ “CHỮA KHỎI DỊ ỨNG”!

 

Một cuộc nghiên cứu vừa cho biết một cái hôn nồng cháy kéo dài 30 phút có thể giúp giảm bớt sự khổ sở gây ra bởi các triệu chứng dị ứng (hayfever). Các nhà nghiên cứu tìm thấy nụ hôn có thể giảm bớt mức sản xuất chất histamine, chất gây ra hayfever.

 

Một nhóm nghiên cứu tại Satou Hospital ở Nhật yêu cầu 24 người đàn ông và phụ nữ bị hayfever hãy hôn người tình của họ trong 30 phút trong khi được cho nghe các bản nhạc nhẹ.

 

Cuộc thử nghiệm này đã được lập lại với hành động ôm ấp, nhưng không hôn. Các mẫu máu cho thấy một sự giảm bớt đáng kể các kháng thể chống lại các allergens sau cái hôn 30 phút, nhưng không có sự phản ứng nào đối với hành động ôm ấp. Tiến sĩ Hajime Kimata, người chỉ huy cuộc nghiên cứu, nói rằng: “Các kết quả này lần đầu tiên cho thấy nụ hôn say đắm có thể làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng.”

 

 

 

MỘT CHUYẾN DU LỊCH BẰNG 73 PHƯƠNG TIỆN CHUYÊN CHỞ !

 

Một phụ nữ ở Suffolk di chuyển từ John o’Groats tới Land’s End - bằng 73 phương tiện chuyên chở khác nhau. Cô Roz Gordon, 35 tuổi, đã xuôi nam trên một chiếc xe được kéo bằng các con chó (dog sled), sau đó chuyển sang chiếc xe đạp một bánh (unicycle), nhẩy gậy (pogo stick), và rồi cưỡi một con lạc đà trong một chuyến du hành sáu tuần lễ xa hơn 1,162 dậm.

 

Cô ta cũng di chuyển bằng xe hồng thập tự, canô, thuyền đôi (catamaran), xe hơi Rolls-Royce, go-kart, xe chơi gôn (golf buggy), xuồng kayak, máy cắt cỏ, xe đẩy hành lý, xích lô đạp, xe kéo, ván trượt nước, cà kheo (stilts), cáng, xe cút-kít và nhiều thứ khác nữa. Roz đã sử dụng mỗi phương tiện di chuyển này ít nhất 100 mét và tối đa là 50 dậm.

 

Cô đã hoàn tất cuộc hành trình độc đáo này trong 183 giai đoạn, và đã được người anh trai, tên Phil, cõng trên lưng khi về đến mức. Roz đã gây được số tiền $7000 đô-la cho chứng bệnh run đi không vững do não không hoạt động tốt (Ataxia). Người mẹ 67 tuổi của cô bị mắc chứng bệnh này.

 

 

 

 

THỊ TRƯỞNG XÀI THẺ TÍN DỤNG CÔNG ĐỂ XEM VŨ SEXY!

 

Một viên thị trưởng đang gặp nhiều rắc rối sau khi ông ta xài thẻ tín dụng của cơ quan tại một hộp đêm khỏa thân. Ông Mike Smith, vị tân thị trưởng của Lenox, thú nhận đã sử dụng tấm thẻ để trả số tiền $1500 đô-la tại hộp đêm này. Ông Smith cho biết đã đến dự party dành cho khoảng một chục người bạn độc thân, và ông là người duy nhất có khả năng đài thọ cuộc vui chơi này.

 

Được biết viên thị trưởng đã móc tiền túi để hoàn trả số tiền này. Trong khi đó bà Nancy Dye, một viên chức trong ủy ban tài chánh, nói rằng: “Là một thành viên của ủy ban tài chánh, tôi biết vị thị trưởng này đang sài thẻ tín dụng cho các công việc riêng tư, và chúng tôi phải yêu cầu ông ta ngưng làm như vậy.”

 

 

 

 

HOÀNG TẾ ĐAN MẠCH THÚ NHẬN THÍCH ĂN THỊT CHÓ

 

Một vị hoàng tế Đan Mạch đã làm tức giận các tổ chức tranh đấu cho “thú quyền” bởi nhìn nhận rất thích thịt chó - nhất là món thịt nướng. Hoàng tế Henrik đã nói với tạp chí Ud & Se rằng: “Thịt chó có mùi vị như thịt thỏ. Tương tự thịt dê non phơi khô. Hoặc có lẽ nó giống thịt bê, một con bò còn đang bú mẹ, chỉ có khác một chút là hơi khô.”

Theo bản tin của tờ the Times, vị hoàng tế 72 tuổi này, chồng của hoàng hậu Margrethe, là chủ tịch danh dự của Danish Dachshun, một câu lạc bộ chuyên nuôi loại chó Dachshun.

 

Từ tuổi còn rất nhỏ ông ta đã thích các món ăn được làm từ thịt chó. Vị hoàng tử này lớn lên ở Việt Nam, nơi mà thịt chó vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích. Ông ta nói rằng: “Tôi chẳng có sự day dứt nào về chuyện ăn thịt chó. Các con chó này được nuôi để làm thức ăn cho loài người, cũng giống các con gà.”

 

Vị hoàng tế này rất hiếm khi được nhìn thấy đi dạo mà không có các con chó Dachshun của ông ta. Ông đã từng nói rất muốn được tái sanh là một con chó Dachshun trong cung điện Đan Mạch, và ông khuyên các bậc cha mẹ nên nuôi các đứa con của họ như những con chó.

 

Người dân Đan Mạch còn nhớ rất rõ một sự kiện đầy kịch tính xảy ra trong thập niên 1990, khi một trong những con Dachshun của hoàng gia bị mất tích.

 

 

 

 

DỊCH VỤ RỬA XE 5000 BẢNG ANH MỘT CHIẾC!

 

Một trung tâm rửa xe ở Anh quảng cáo cung cấp dịch vụ tốt nhất thế giới, với giá sơ sơ có 5000 bảng anh cho một chiếc xe. Paul Dalton, chủ nhân của trung tâm rửa xe này, nói rằng dịch vụ rửa xe và đánh bóng của anh ta rất đáng giá bởi vì chiếc xe sẽ bóng loáng suốt cả năm. Người đàn ông 30 tuổi này chỉ dùng các vật liệu tốt nhất - gồm loại thuốc đánh bóng của Ba Tây trị giá 7000 bảng anh một tuýp. Anh ta cũng rửa xe bằng nước nguyên chất (purified water), các tấm khăn bông thượng hạng nhập cảng từ Úc và các cái sô đựng nước trị giá 70 bảng anh một cái.

 

Được biết trong số những thân chủ giầu có và nổi tiếng của trung tâm rửa xe Pinnacle Wash gồm có ca sĩ Rod Stewart, anh ta đã lái chiếc Farrari Enzo trị giá 700,000 bảng anh đến để được rửa và đánh bóng với cái bill 4800 bảng anh.

 

Các cầu thủ của đội Premiership cũng là những thân chủ thường xuyên tại nơi đây. Paul cho biết anh ta có danh sách chờ đợi tới 9 tháng và hầu hết các khách hàng này là những người giầu có nhất nước Anh.

 

 

 

SỐNG TRÊN CÂY HƠN 50 NĂM SAU LẦN CÃI NHAU VỚI VỢ!

 

Một ông cụ Ấn Độ ở tuổi bát tuần đã sống trên cây hơn nửa thế kỷ sau một cuộc cãi vã nhỏ nhặt với bà vợ.

 

Theo bản tin của nhật báo Mumbai Mirror, ông cụ Gayadhar Parida đã quyết định sinh sống trên một cây xoài sau một trận cãi nhau với người vợ cách đây hơn 50 năm. Có một lần ông Parida đã di chuyển khỏi cây xoài khi căn nhà trên cây đầu tiên này bị phá hủy bởi một trận bão, nhưng ông ta đã chẳng bao giờ chịu trở lại căn nhà của gia đình ở Luligaon, Orissa.

 

Ông Parida, 83 tuổi, nói rằng: “Tôi đã leo lên cây sau khi bị quấy rầy bởi vợ tôi. Nhưng sau một vài ngày, tôi cảm thấy khả năng tâm linh đã phát triển trong cơ thể tôi.” Tờ báo này cho biết ông cụ này sống chung với các con rắn độc và chỉ xuống đất để uống nước từ một hồ nước gần đó. Ông Parida nhận thức ăn từ các người thân trong gia đình, nhưng không ai có thể thuyết phục ông rời khỏi căn nhà trên cây này. Ông Babula, người con trai 55 tuổi, nói rằng: “Tôi đã nhiều lần đến năn nỉ bố tôi trở về nhà nhưng ông cụ đã quyết liệt từ chối. Cảm thấy bị xúc phạm và thất vọng, tôi phải trở về.”

 

 

 

ĐỨA CON 3 TUỔI CHỈ CHỖ CẢNH SÁT BẮT NGƯỜI CHA PHẠM TỘI!

 

   Một đứa bé ba tuổi đã báo cảnh sát bắt người cha vì em thường được cha mẹ dậy không bao giờ nói dối. Dieter Brauer, một cư dân của tỉnh Vreden ở Đức, đang trốn cảnh sát sau khi bị chận lại vì chạy quá tốc độ. Khi cảnh sát truy số xe và đến nhà để bắt thì người vợ nói anh ta không có nhà. Thế nhưng đứa con gái ba tuổi tên Hannah đã bất ngờ nói với các viên cảnh sát mặc thường phục “daddy đang ở nhà” và dẫn họ tới hầm rượu nơi ông bố đang trốn. Brauer giờ đây bị buộc tội chạy xe quá tốc độ và lái xe trong khi bằng lái hết hạn, anh ta nói rằng: “Tôi không thể nào giận con gái tôi, nó đã làm đúng theo những gì luôn luôn được bảo là không bao giờ nói dối.”

 

 

 

GÁI ĐIẾM RỦ NHAU ĐI XƯNG TỘI TRONG TUẦN LỄ PHỤC SINH!

 

Giới chị em ta tại một tỉnh ở Romania đang rủ nhau đi xưng tội tất cả các lỗi lầm của họ. Các cô gái điếm ở tỉnh Botosan đã đồng ý nghỉ làm việc một tuần lễ Phục sinh để họ có thể đi nhà thờ xưng tội. Công đoàn của “giới chị em ta” ở địa phương nói rằng dù sao thì cũng chẳng có nhiều khách trong mùa lễ Phục sinh, và họ muốn tẩy sạch linh hồn cho năm lao động kế tiếp.

 

 

 

CÁI BILL ĐIỆN THOẠI 250 NGÀN Tỷ ĐÔ-LA!

 

Một người đàn ông đã được gửi cho một cái “bill” điện thoại lên tới 250 ngàn tỷ đô-la (250 trillion). Ông Yahaya Wahib cho biết đã giật mình té ngửa khi nhận cái hóa đơn điện thoại được gửi tới nhà bởi Telekom Malaysia. Ông ta được bảo phải thanh toán trong vòng mười ngày nếu không sẽ bị đưa ra tòa.

Cái bill này là cho đường dây điện thoại của cha ông, người đã qua đời trong tháng Giêng. Ông Wahib đã cắt đường dây đó và trả số tiền còn thiếu là 84 ringgit (khoảng 25 đô-la). Nhưng Telekom Malaysia sau đó đã gửi cho ông ta cái bill khổng lồ 806,400,000,000,000,01 ringrit cho các cú gọi gần đây. Ông Wahib nói rằng: “Nếu công ty điện thoại này muốn kiện, tôi rất sẵn sàng hầu tòa.” Một viên chức của công ty nói rằng Telokom Malaysia đang xem xét trường hợp này.

 

 

 

BỊ PHẠT $150 ĐÔ-LA VÌ BĂNG QUA ĐƯỜNG QUÁ CHẬM!

 

Một bà cụ 82 tuổi đã bị phạt $150 đô-la vì đi bộ quá chậm. Bà Mayvis Coyle chống gậy đi bộ băng qua một con đường bận rộn, nhưng đã không thể đi tới lề đường bên kia trước khi đèn đỏ bật lên.

Một cảnh sát công lộ đã chạy đến và ghi giấy phạt bà cụ này. Theo bản tin của News.com.au, bà cụ này nói rằng: “Tôi nghĩ thật kỳ quặc. Anh ta xem tôi như một đứa trẻ sáu tuổi.” Một phát ngôn nhân của Cảnh sát Los Angeles nói rằng cảnh sát bị buộc phải mạnh tay đối với những người băng qua đường không đúng cách để ngăn ngừa tai nạn.

 

 

 

 

GỬI NHÂN VIÊN LUẬT ĐẾN ĐÒI 5 CENT TIỀN NHÀ CÒN THIẾU!

 

Một thừa phát lại đã được gửi tới căn nhà của một bà cụ để đòi số tiền thuê còn thiếu 5 cent. Bà Alice Nelson đã sống tại cùng địa chỉ này trong suốt 45 năm qua và không hề biết đã trả thiếu tiền thuê. Viên thừa phát lại này nói với bà cụ Nelson phải trả 5 cent còn thiếu. Trước đó bà cụ đã không nhận được một lá thư nào về số tiền còn thiếu này.

Julie, con gái bà Nelson, nói rằng: “Chúng tôi không thể nào tin được. Mẹ tôi không biết người đàn ông đến gõ cửa là ai. Chúng tôi không biết đây có phải là một trò đùa hoặc ông ta muốn vào nhà để ăn trộm. Tôi nói chuyện với người đàn ông này trên điện thoại, ông ta giải thích là đã được gửi đến để thu số tiền mẹ tôi còn thiếu. Tôi không thể hiểu tại sao như vậy bởi vì mẹ tôi luôn luôn trả tiền thuê trước kỳ hạn. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc khi một người được gửi đến để thu số tiền quá nhỏ này. Mẹ tôi đã trả 5 cent bởi vì chẳng biết phải làm sao.”

Viên thừa phát lại này được gửi tới bởi Wigan and Leigh Housing, cơ quan quản lý các căn nhà của chính phủ địa phương. Theo bản tin của tờ The Sun, một phát ngôn nhân của cơ quan gia cư này nói rằng: “Chúng tôi xin lỗi bất cứ sự khó chịu nào đã gây ra nhưng chúng tôi hiện đang cố gắng để giảm bớt con số những người còn thiếu tiền thuê nhà, bất kể số tiền thiếu là bao nhiêu.”

 

 

 

NỮ HOÀNG KHIÊU DÂM CICCIOLINA ĐỀ NGHỊ HIẾN THÂN CHO BIN LADEN!

 

Cô diễn viên phim khiêu dâm nổi tiếng nhất nước Ý, Cicciolina, vừa đề nghị hiến thân cho Osama bin Laden. Cô diễn viên phim người lớn 55 tuổi này nói rằng đã đến lúc một người nào đó phải xử trí với tay trùm khủng bố này, và nói cô ta có thể là phụ nữ thích hợp cho công việc này. Nói chuyện tại hội chợ sách báo khiêu dâm ở Bucharest, Romania, Cicciolina phát biểu rằng: “Đã đến lúc một người nào đó phải hành động về Bin Laden, và tôi đã sẵn sàng để làm việc này. Ông ta có thể có được tôi để đổi lấy sự chấm dứt hành động bạo ngược. Bộ ngực của tôi đã chỉ làm người ta sướng trong khi Bin Laden đã giết chết hàng ngàn nạn nhân vô tội.”

Cô diễn viên khiêu dâm về chiều này, tên thật là Anna Ilona Staller, vạch cho thấy rằng Bin Laden có thể học từ các lỗi lầm của Saddam Hussein. Trong thập niên 1990, Cicciolina cũng đã đề nghị hiến thân cho Saddam Hussein nếu ông ta chịu từ bỏ chế độ độc tài ở Iraq và nói thêm rằng nếu Saddam đồng ý thỏa thuận này “ai có thể biết điều gì đã xảy ra”.

 

 

 

NHÂN VIÊN BỊ LÀM NHỤC ĐƯỢC BỒI THƯỜNG MIẾNG PIZZA!

 

Một công ty hàng không Ba Tây bị tòa ra lệnh phải trả số tiền bồi thường $20,000 đô-la và một miếng bánh pizza cho một cựu nhân viên bị làm nhục. Một tòa án ở Sao Paulo đã ra lệnh công ty này bồi thường cho một cựu nhân viên nói rằng anh ta đã bị làm bẽ mặt bởi vị sếp. Người nhân viên này tố cáo viên giám đốc đã gọi anh ta là “bin cleaner” vì đã lấy một miếng bánh pizza từ một thùng rác.

Quan tòa quyết định cựu nhân viên này xứng đáng được hưởng số tiền bồi thường vì bị làm bẽ mặt bằng cái biệt danh đó - và đồng thời cũng được hưởng một miếng bánh pizza. Chánh án Eduardo Vieira deo Olivier giải thích rằng miếng bánh pizza là để làm cho viên giám đốc này suy nghĩ tốt hơn trong lần tới khi muốn đùa giỡn với một người nào đó tại nơi làm việc.

 

 

 

CỤ BẮT TRỘM BẰNG MIẾNG VÕ HỌC LÓM TRÊN TRUYỀN HÌNH!

 

Một bà cụ Romania 75 tuổi đã hạ đo ván một tên trộm bằng miếng võ mà bà đã học được từ truyền hình. Bà Anica D khai với với cảnh sát rằng bà đang nằm ngủ thì người đàn ông này đột nhập vào nhà và tấn công bà. Bà cụ đã la kêu cứu nhưng chẳng có ai đến, do đó bà đã thử món võ karate học lóm từ một chương trình dậy tự vệ trên truyền hình. Kết quả là bà cụ đã làm tên trộm nằm bất động và gọi cảnh sát đến để đưa người đàn ông 30 tuổi này vào tù.

 

 

 

 

 

 

**********************************************************************************************

                                                                                               Trở về đầu trang

 

 

          

-